zoomamovie.com

ข่าวบันเทิง รีวิวหนังใหม่ อัพเดทุกวัน

รีวิวหนัง

รีวิวหนัง The Nice Guys (2016)

The Nice Guys (2016) กายส์ นายแสบมาก

The Nice Guys (2016) เป็นภาพยนตร์คอมเมดี้ที่มีสไตล์และอัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่นซึ่งมีฉากอยู่ในลอสแองเจลิสที่เต็มไปด้วยหมอกควันและเต็มไปด้วยแสงนีออนในช่วงปลายทศวรรษ 1970 ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามการจับคู่ที่ไม่น่าเป็นไปได้ของฮอลแลนด์ มาร์ช นักสืบเอกชนผู้เคราะห์ร้าย และแจ็คสัน ฮีลี เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายที่แข็งแกร่งซึ่งทำงานนอกขอบเขตของกฎหมาย เส้นทางของพวกเขามาบรรจบกันในคดีที่ดูเหมือนจะตรงไปตรงมา และลุกลามไปสู่โครงข่ายสมรู้ร่วมคิดที่ซับซ้อนอย่างรวดเร็ว ซึ่งเกี่ยวข้องกับการตายของดาราหนังโป๊ชื่อดัง เด็กสาวที่หายตัวไป และโลกอันมืดมนของอุตสาหกรรมยานยนต์

The Nice Guys

มาร์ช ซึ่งแสดงโดยไรอัน กอสลิงซึ่งผสมผสานระหว่างความโง่เขลาและมีเสน่ห์อย่างลงตัว เป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่ต้องดิ้นรนเพื่อรักษาชีวิตส่วนตัวและอาชีพการงานให้ล่มสลาย การเผชิญหน้าของเขากับฮีลี่ซึ่งแสดงออกมาด้วยความอ่อนโยนโดยรัสเซลล์ โครว์ ไม่ค่อยเป็นมิตรเท่าไหร่นัก เกี่ยวข้องกับแขนขาหักและความตั้งใจที่ผิดที่ผิดทาง อย่างไรก็ตาม ความสนใจร่วมกันในการตามหาเอมีเลีย เด็กสาวที่หายไปซึ่งมีความเชื่อมโยงกับการตายของดาราหนังโป๊ ทำให้พวกเขากลายเป็นหุ้นส่วนที่ไม่สบายใจ ขณะที่พวกเขาเจาะลึกเข้าไปในการสืบสวน พวกเขาก็พบกับการเผชิญหน้าสุดตลกขบขันและอันตรายที่เผยให้เห็นความซับซ้อนของพวกเขาเอง และสร้างความเคารพอย่างไม่เต็มใจระหว่างพวกเขา

ท่ามกลางฉากหลังของการเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมที่กำลังขยายตัวและการคอร์รัปชันของอุตสาหกรรมยานยนต์ The Nice Guys ผสมผสานบริบททางประวัติศาสตร์เข้ากับการเล่าเรื่องได้อย่างชาญฉลาด ภาพยนตร์เรื่องนี้สานต่อเรื่องราวของความโลภ อำนาจ และความพยายามที่ผู้คนจะทุ่มเทเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของตน บทสนทนาอันเฉียบแหลมอันเป็นเอกลักษณ์ของผู้กำกับเชน แบล็กและการวางแผนอันซับซ้อนฉายแววไปทั่ว ทำให้เกิดทั้งเสียงหัวเราะและความสงสัยอย่างเท่าเทียมกัน ความเคลื่อนไหวระหว่างเดือนมีนาคมและฮีลี ซึ่งเต็มไปด้วยการล้อเลียนอย่างมีไหวพริบและความสนิทสนมกันที่ไม่น่าเป็นไปได้ เป็นตัวขับเคลื่อนภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้การเดินทางของพวกเขาไม่ใช่แค่การแสวงหาความยุติธรรม แต่เป็นการเดินทางส่วนตัวเพื่อการไถ่บาปและการค้นพบ

นักแสดงสมทบช่วยเพิ่มความลึกและรสชาติให้กับโลกของ “The Nice Guys” ตั้งแต่ฮอลลี่ ลูกสาววัยเก๋าของเดือนมีนาคม ซึ่งมักจะพิสูจน์ตัวเองว่าเป็นนักสืบที่มีความสามารถมากที่สุดในทั้งสามคน ไปจนถึงกลุ่มคนร้ายประหลาดและพันธมิตรที่พวกเขาเผชิญตลอดทาง ตัวละครแต่ละตัวได้รับการประดิษฐ์ขึ้นอย่างพิถีพิถัน ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างเรื่องราวอันเข้มข้นที่เต็มไปด้วยกลอุบายและความเป็นมนุษย์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉากในทศวรรษ 1970 ไม่ได้เป็นเพียงฉากหลัง แต่เป็นตัวละครในตัวเอง ด้วยแฟชั่น ดนตรี และการเปลี่ยนแปลงทางสังคมในยุคนั้นที่ถักทออย่างประณีตเข้ากับโครงสร้างของเรื่องราว

The Nice Guys

“The Nice Guys (2016)” ปิดท้ายด้วยการประลองเดิมพันสูงที่เชื่อมโยงเรื่องราวมากมายของพล็อตเรื่องที่ซับซ้อนเข้าด้วยกัน มอบบทสรุปที่น่าพอใจซึ่งสะท้อนอารมณ์และใจความ นอกเหนือจากอารมณ์ขันและแอ็คชั่นแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำเสนอบทวิจารณ์ที่ฉุนเฉียวเกี่ยวกับการสูญเสียความบริสุทธิ์และการแสวงหาความยุติธรรมในโลกที่มีข้อบกพร่อง ด้วยตัวละครที่ยากจะลืมเลือน ความเฉลียวฉลาดอันคมกริบ และฉากแอ็กชันที่บีบหัวใจ “The Nice Guys” จึงเป็นการเดินทางที่น่าตื่นเต้นผ่านจุดอ่อนของลอสแองเจลิสช่วงปี 1970 พิสูจน์ให้เห็นว่าแม้แต่คู่หูที่ไม่น่าเป็นไปได้ที่สุดก็สามารถค้นพบการไถ่ถอน และอาจถึงขั้นมิตรภาพ ท่ามกลางความสับสนวุ่นวาย และการทุจริต

Movie review update : ดูหนังออนไลน์

Recent review : Dune (2021) ดูน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *